Lựa Chọn Màu Sắc Trong Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại

Màu sắc là yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua trong thiết kế văn phòng. Sử dụng màu sắc phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ mang đến cho nhân viên một không gian lý tưởng, mà còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng phát triển hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn những gam màu nào cho không gian làm việc không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn cách lựa chọn màu sắc cho không gian văn phòng hiện đại.

Lựa Chọn Màu Sắc Trong Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại
Màu sắc trong thiết kế văn phòng

Tầm quan trọng và những lợi ích của màu sắc trong thiết kế văn phòng

Bên cạnh tính thẩm mỹ, màu sắc còn là yếu tố có ảnh hưởng lớn trong việc nâng cao hiệu quả làm việc và tâm lý của mọi người. Vì thế, việc sử dụng màu sắc trong không gian làm việc là điều bạn cần quan tâm. Một số tác dụng mà màu sắc đem lại cho văn phòng có thể kể đến là:

  • Tăng hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên: Màu sắc phù hợp sẽ kích thích tính sáng tạo, khả năng tư tuy và sự tập trung. Nhờ đó mà năng suất công việc được nâng cao hơn. Các nhân viên làm việc đạt hiệu quả và tốt hơn.

  • Cải thiện hiệu quả tâm lý tạo văn phòng làm việc: Màu sắc cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con người. Màu sắc phù hợp sẽ tạo cho bạn một tâm lý hứng khởi, thoải mái. Vì thế sẽ giúp mọi người hăng say hơn với công việc.

  • Truyền tải thông điệp cũng như bản sắc của công ty: Màu sắc còn là một công cụ rất hữu ích

    trong việc truyền tải, quảng bá những thông điệp và bản sắc của danh nghiệp. Không những thế, đây còn thứ giúp cho khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp.

Cách lựa chọn màu sắc khi thiết kế văn phòng hiện đại

Lựa chọn màu sắc dựa theo đặc thù của công việc

Mỗi doanh nghiệp sẽ có mỗi lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn màu sắc, bạn cũng có thể dứa vào đặc thù công việc của doanh nghiệp, công ty. Đây có lẽ là một cách chọn màu vô cùng thông minh.

Thông thường, những văn phòng hiện đại sẽ lựa chọn màu sắc theo logo của công ty. Khi thiết kế, cũng có thể điều chỉnh theo từng bộ phận hay từng nhóm làm việc trong công ty để phù hợp nhất.

Đối với những lĩnh vực cần sự sáng tạo, tư duy thì sẽ ưu tiên những tone màu sinh động, tươi sáng. Những gam màu này sẽ kích thích tối đa khả năng sáng tạo và tư duy làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó còn giúp gia tăng trí não và tâm hồn cho mọi người, khơi gợi được sự yêu đời và lạc quan.

Lựa Chọn Màu Sắc Trong Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại
Lựa chọn màu sắc theo đặc thù của công việc

Lựa chọn màu sắc theo diện tích sử dụng

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian làm việc, bạn cũng cần phải lưu ý đến diện tích của văn phòng. Những văn phòng có diện tích rộng rãi thì có thể thoái mái sử dụng màu sắc. Có thể theo sở thích hay nhu cầu của chủ đầu tư.

Ngược lại, với những văn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên tránh sử dụng màu tối. Bởi những màu này sẽ khiến cho không gian có cảm giác bức bí, chật hẹp, tù túng, tối tăm. Thay vào đó, hãy sử dụng những gam màu sáng để trang trí, tuy nhiên cũng không nên quá sặc sỡ.

>> Xem thêm: Thiết Kế Văn Phòng Nhỏ Cần Lưu Ý Những Gì?

Lựa chọn màu sắc căn cứ vào không gian ánh sáng

Ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố có nhiệm vụ tương trợ lẫn nhau. Khi phối hợp một cách phù hợp, chúng sẽ làm nổi bật lên cho không gian văn phòng. Đặc biệt đối với những văn phòng tràn ngập ánh sáng. Đó sẽ là một không gian thoáng mát tuyệt vời cho nhân viên.

Với những văn phòng làm việc có trần thấp và ít ánh sáng, khi thiết kế nội thất, bạn nên sử dụng tone màu sáng làm chủ đạo để tạo nên một không gian sáng sủa, thoáng mát. Bên cạnh đó, nên thêm một vài gam màu trung tính hoặc nổi bật để làm điểm nhấn. Nó giúp không gian được cân bằng, tránh cảm giác nặng nề. Chính vì thế sẽ tốt cho hiệu quả công việc.

Lựa Chọn Màu Sắc Trong Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại
Căn cứ vào không gian ánh sáng để lựa chọn màu sắc

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn còn có những tác động đến hiệu quả cũng như năng suất làm việc của nhân viên. Đồng thời cũng nói lên sự đánh giá của khách hàng, đối tác về doanh nghiệp. Vì thế, hãy sử dụng màu sắc một cách hợp lý, khoa học và phù hợp.

Homelife Việt – Tổng thầu xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm

Homelife Việt là đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình biệt thự, nhà phố, Shophouse, Penhouse… Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án, công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Tự tin mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế biệt thự hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

———
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HOMELIFE VIỆT

Tin Liên Quan