Các Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Những mẫu thiết kế văn phòng đẹp, chất lượng, hiệu quả sẽ mang lại cho nhân viên một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Không gian làm việc có tác động rất lớn đến tinh thần cũng như hiệu suất làm việc của tất cả mọi người. Bên cạnh đó còn ghi lại dấu ấn đối với khách hàng, đối tác bởi tính chuyên nghiệp của công ty. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần lưu ý đến những tiêu chuẩn của nó. Vậy đâu là những tiêu chuẩn? Theo dõi bài viết dưới đây để trả lời được câu hỏi này.

Các Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Những tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất văn phòng

Bố cục không gian

Khi thiết kế văn phòng làm việc, bố cục phân chia không gian là điều bạn cần lưu ý. Phân chia các phòng ban, các khu vực sao cho phù hợp, đảm bảo không gian chung để di chuyển thuận tiện. Thông thường, khu vực tiếp khách sẽ được bố trí ở nơi có cửa kính. Điều đó thể hiện sự sang trọng, hiện đại.

Trong khi đó, khu vực làm việc của các nhân viên sẽ được thiết kế theo dạng module. Điều này sẽ làm cho không gian được tối ưu, tạo tính thuận tiện trong quá trình trao đổi công việc. Về phòng giám đốc, thường sẽ được đặt ở vị trí chính giữa để dễ dàng di chuyển đến những phòng ban khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chú ý thiết kế những không gian có nhiệm vụ hỗ trợ. Như khu vực làm việc phụ, nhà ăn, nơi giải trí…. Những không gian phụ sẽ tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và năng động. Nhân viên sễ dàng họp mặt, giao tiếp và trao đổi thông tin với nhau hơn. Để khuyến khích sự tương tác, kết nối giữa những khu vực này, bạn nên thiết kế theo lối không gian mở.

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn rất quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Thực tế, tất cả nhân viên đều thích được làm việc ở một không gian đẹp, sáng tạo, chứa đầy cảm hứng. Bên cạnh đó, một không gian làm việc có thẩm mỹ cao cũng sẽ tạo cho khách hàng, đối tác ấn tượng tốt hơn.

Các Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Tiêu chí thẩm mỹ tạo nên nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhân viên

Tiêu chuẩn thẩm mỹ đối với một văn phòng cần lưu ý đến những yếu tố khác nhau. Như ánh sáng, màu sắc, cách bài trí nội thất, sắp xếp bố cục, trang trí không gian,… Tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên một tổng thể ấn tượng, hài hòa và đẹp mắt.

Yếu tố màu sắc

Màu sắc chủ đạo của văn phòng làm việc thường sẽ dựa vào màu của logo. Hoặc màu sắc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, cũng nên cần sự biến đổi. Có thể thêm bớt một cách linh hoạt để tạo nên tính thẩm mỹ chung nhất.

Một số tiêu chuẩn về màu sắc thì thiết kế văn phòng:

  • Tính chất văn phòng: Với doanh nghiệp thiên về mảng sáng tạo, thiết kế thì những gam màu sáng, độc đáo, bắt mắt sẽ rất phù hợp. Với công việc mang tính tập trung cao, bạn có thể sử dụng màu xanh nhạt.

  • Diện tích: Với văn phòng rộng, bạn có thể sử dụng và lựa chọn nhiều màu sắc. Còn văn phòng nhỏ thì sắc trắng sẽ giúp cho không gian được rộng hơn, thoáng mát hơn.

Văn hóa công ty, doanh nghiệp

Đặc trưng của ngành nghề hay văn hóa của công ty sẽ quyết định rất lớn đến diện mạo của văn phòng. Dựa vào những điều đó để có thể đưa ra được ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp nhất. Cần chú ý đến những yếu tố như màu sắc, kết cấu, kiểu dáng…

>> Xem thêm: Thiết Kế Văn Phòng Nhỏ Cần Lưu Ý Những Gì?

Sự liên kết giữa các khu vực

Sự liên kết giữa các khu vực trong không gian làm việc sẽ giúp gia tăng sự tương tác, trao đổi giữa các nhân viên được thuận tiện nhất. Bên cạnh đó còn giúp cho người quản lý có được cái nhiền tổng quát nhất về không gian làm việc và kiểm soát được mọi thứ dễ dàng hơn.

Các Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Sự liên kết giữa các khu vực giúp tăng sự thuân tiện trong việc tương tác, giao tiếp và trao đổi

Tiêu chuẩn về an toàn và phòng chống cháy nổ

Tiêu chuẩn cũng không kém phần quan trọng đó là sự an toàn và phòng chống cháy nổ. Cần tính toán những phương án để lắp đặt khu vực thoát hiểm, hệ thống cảnh báo cháy nổ, hộp cứu hỏa và những thiết bị phòng cháy nổ khác… Chú ý đến tiêu chí này để có được một môi trường làm việc an toàn tuyệt đối cho tất cả mọi người trong công ty.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các tiêu chuẩn cơ bản nhất khi thiết kế văn phòng. Những tiêu chuẩn đó mang lại sự phối hợp tốt nhất cho toàn bộ nhân viên. Bên cạnh đó là gia tăng hiệu quả công việc cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp.

Homelife Việt – Tổng thầu xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm

Homelife Việt là đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình biệt thự, nhà phố, Shophouse, Penhouse… Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án, công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Tự tin mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế biệt thự hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

———
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HOMELIFE VIỆT

Tin Liên Quan